Cơ sở hạ tầng khu Đông Hồ Chí Minh phát triển giúp hàng loạt dự án triển khai mạnh

Cơ sở hạ tầng khu Đông Hồ Chí Minh phát triển giúp hàng loạt dự án triển khai mạnh

Summary

Thị trường BĐS khu vực này đang phát triển sôi động nhất tại Tp.HCM vì có sự kết nối đồng bộ với trục phía Tây Sài Gòn và các đường vành đai, cao tốc liên vùng.

Cơ sở hạ tầng khu Đông Hồ Chí Minh phát triển giúp hàng loạt dự án triển khai mạnh

Nơi nào có cơ sở hạ tầng phát triển kéo theo hàng loạt sự phát triển kèm theo. Dẫn chứng tại khu Đông và Thị trường BĐS khu vực này đang phát triển sôi động nhất tại Tp.HCM vì có sự kết nối đồng bộ với trục phía Tây Sài Gòn và các đường vành đai, cao tốc liên vùng.

Thị trường BĐS Tp.HCM đang trên đà phát triển tốt nhưng tại các quận 2, quận 9, Thủ Đức… hàng loạt dự án đất nền, căn hộ vẫn trong tình trạng “hoang hóa”.

quy-hoach-du-an-khu-dong

Theo đó, thị trường BĐS khu vực này đang phát triển sôi động nhất tại Tp.HCM vì có sự kết nối đồng bộ với trục phía Tây Sài Gòn và các đường vành đai, cao tốc liên vùng. Một số nghiên cứu cho thấy giai đoạn 2012-2020, khu Đông của Tp. HCM có 11 dự án hạ tầng lớn nhỏ, tổng kinh phí thực hiện lên đến gần 250.000 tỷ đồng, trong đó “khủng” nhất là các tuyến vành đai 2, 3, 4 và tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên.

“Chính vì chạy theo xu hướng này, các nhà đầu tư BĐS đã nhanh chân chọn những vị trí đắc địa nhất để phát triển dự án trong gần 10 năm qua, chứ không phải chỉ mới “nóng” khi thị trường BĐS phục hồi. Thành phố đang quy hoạch khá tốt hạ tầng giao thông khu Đông, do vậy đây vẫn sẽ là một nơi phát triển khá “nóng” trong thời gian tới”, bà Dung nhận định thêm.

Theo quan sát của chúng tôi, hầu như những dự án BĐS lớn nhỏ đều “xí” quỹ đất hạn hẹp dọc tuyến xa lộ Hà Nội, một số đường nối dẫn lên đường cao tốc Tp.HCM-Long Thành-Dầu Giây và ven sông Sài Gòn.

Dự án Melosa Garden ngay tuyến Vành Đai 2 quận 9 giáp ranh quận 2 với hàng loạt tuyến giao thông đang được nâng cấp và triển khai. Melosa Garden với mức giá hấp dẫn và đáp ứng nhu cầu các khách hàng khó tính. 

7 điều đặc biệt đáng quan tâm tại dự án Melosa Garden 

  • 17.3: Tổng quy mô diện tích của dự án nhà liên kế và biệt thự Melosa Garden lên đến 17.3 ha.
  • 4: Chủ đầu tư Khang Điền dành trọn vẹn 4ha diện tích cho không gian xanh và tiện ích đẳng cấp.
  • 442: Với 442 căn biệt thự và nhà liên kế vườn đã được hoàn thiện, sẵn sàng chào đón các vị tân chủ nhân.
  • 9: Dự án Melosa Garden tọa lạc tại Quận 9, một trong những quận có tốc độ phát triển nhanh nhất tại TP. Hồ Chí Minh.
  • 3: Tất cả cư dân tại Melosa Garden sẽ được bảo vệ an toàn bởi hệ thống an ninh 3 lớp hoạt động 24/7.
  • 1: Melosa Garden đã vinh dự được nhận giải Phát triển nhà ở tốt nhất (TP. HCM) tại Giải thưởng Bất động sản Việt Nam 2016.
  • 15: Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, CĐT Khang Điền đang dần khẳng định và nâng cao vị thế trên thị trường BĐS khi mang đến những sản phẩm chất lượng và đánh đúng nhu cầu thị trường.

TPHCM tập trung phát triển quy hoạch khu Đông

UBND TPHCM vừa chỉ đạo Sở Quy hoạch – Kiến trúc chủ trì, phối hợp với các sở-ngành liên quan rà soát, nghiên cứu các nội dung điều chỉnh quy hoạch đô thị toàn TP theo nhu cầu phát triển đô thị thực tiễn hiện nay trên địa bàn thành phố. Trong đó ưu tiên rà soát các quận ven (quận 2, 9, 7, 12, Tân Phú, Bình Tân, Gò Vấp…).

melosa-garden-5-dac-diem-dang-quan-tam

UBND thành phố cũng yêu cầu, khu vực phía Đông là một trong bốn hướng phát triển chính của thành phố nên phải đảm bảo phát triển đô thị một cách bền vững. Việc phân bổ quy mô dân số và các chỉ tiêu quy hoạch đô thị phải có sự khác biệt so với các khu vực khác có tốc độ phát triển đô thị hóa chậm.

Trong thời gian qua tại khu vực cửa ngõ phía Đông (gồm các quận 2, 9 và Thủ Đức), tình hình phát triển đô thị rất nhanh so với các khu vực khác trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, thành phố cho biết công tác quy hoạch đô thị, quản lý quy hoạch và tổ chức thực hiện quy hoạch tại khu vực chưa đáp ứng được sự phát triển, dẫn đến tình trạng quy mô dân số tại khu vực này gia tăng. Đồng thời hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tại khu vực cũng chưa đáp ứng được sự phát triển gia tăng dân số…

Quy hoạch dự án khu Đông đến 2020

Được biết, theo nghiên cứu của Công ty Tư vấn Kinh doanh hội nhập Toàn Cầu (GIBC), tính đến nửa đầu năm 2015 khu Đông TP HCM (từ trục cầu Sài Gòn đổ ra Thủ Đức đến Ngã tư Vũng Tàu), dòng tiền đầu tư xây dựng cầu, đường cao tốc, vành đai và các tuyến đường huyết mạch ước tính gần 3 tỷ USD.

Sang thị trường nhà ở, báo cáo của một doanh nghiệp BĐS cũng cho biết tính đến quý II/2015 có khoảng 40.000 căn đang xây hoặc đã công bố (ước tính 100.000 tỷ đồng, tương đương 5 tỷ USD), nhà cao cấp tập trung cục bộ vào khu tam giác quận 2, Bình Thạnh và Thủ Thiêm.

Như vậy, số tiền chảy vào các dự án hạ tầng, nhà ở và trung tâm thương mại tại trục phía Đông Sài Gòn ước tính khoảng 8 tỷ USD và dòng vốn này đang không ngừng tăng lên. Theo đánh giá của các chuyên gia, dòng vốn này hứa hẹn một chu kỳ bất động sản sôi động tại khu vực phía Đông.

Bán căn hộ VIP Theo http://melosa.sieuthiduan.vn/

Xem Thêm Nơi an cư an lành tại Melosa Garden

Leave a Reply

Biet thu quan 9 - Rosita garden quan 9 - Can ho Flora Mizuki Park - Dragon Village quận 9