Cận cảnh những cây cầu nghìn tỷ thay đổi diện mạo Sài Gòn

Cận cảnh những cây cầu nghìn tỷ thay đổi diện mạo Sài Gòn

Summary

Hàng loạt các công trình giao thông đã và đang mọc lên trị giá từ hàng trăm đến hàng nghìn tỷ đồng như Đại lộ Đông Tây, Ngã Ba Cát Lái, Cầu vượt Trạm 2... sẽ góp phần thay đổi diện mạo của thành phố mang tên Bác.

0.0

Hàng loạt các công trình giao thông đã và đang mọc lên trị giá từ hàng trăm đến hàng nghìn tỷ đồng như Đại lộ Đông Tây, Ngã Ba Cát Lái, Cầu vượt Trạm 2… sẽ góp phần thay đổi diện mạo của thành phố mang tên Bác.

Hàng loạt dự án đang hiện hữu ở khu Đông với cầu vượt Mỹ Thuỷ cũng đang sắp hoàn thành vào năm 2018, giá trị bất động sản sẽ tăng lên với các dự án cùng khu vực này. 

Vì sao nên đầu tư khu Đông với Nhà Phố Rosita Garden quận 9 hãy call ngay cho chúng tôi Ms.Trang để tư vấn ngay Rosita Garden giá bán 3.3 tỷ đồng cho diện tích 165m2. 

1. Nút giao thông Cầu vượt Trạm 2

nhung-cay-cau-uon-luon-giai-toa-un-tac-o-tp-hcm-3
Nút giao thông Cầu vượt Trạm 2 (quận Thủ Đức, quận 9) kết nối Xa lộ Hà Nội với quốc lộ 1A. Cầu vượt được xây dựng theo quy mô hiện đại, có chức năng rất quan trọng phân luồng giao thông, giải quyết tình trạng kẹt xe ngay giữa cửa ngõ Đông Bắc thành phố – Ảnh: VNE.
nhung-cay-cau-uon-luon-giai-toa-un-tac-o-tp-hcm-1
Công trình khởi công xây dựng năm 2004, thiết kế hệ thống cầu vượt dạng hoa thị với bốn vòng tròn có đường kính 42 0m và các nhánh đường trong khu vực có diện tích 27 ha. Phần đường vành đai khu công nghệ cao của nút giao trên địa bàn quận 9 hiện chưa được thi công – Ảnh: VNE.

Hiện tại, khu cầu vượt trạm 2 đang có hệ thống Metro tuyến số 1 Bến Thành – Suối Tiên đi ngang qua, song song với Xa Lộ Hà Nội.

2. Nút giao thông ngã 3 Cát Lái

nhung-cay-cau-uon-luon-giai-toa-un-tac-o-tp-hcm-2
Nút giao thông ngã 3 Cát Lái (quận 2) nằm ở điểm cuối của đại lộ Đông Tây kết nối với Xa lộ Hà Nội mở rộng. Tuyến đường quan trong bậc nhất khu vực cửa ngõ phía đông nối TP HCM với các tỉnh Đông Nam Bộ và miền Bắc – Ảnh: VNE.

Công trình được xây dựng với hai cầu từ cảng Cát Lái (Nguyễn Thị Định và đại lộ Mai Chí Thọ) rẽ trái về trung tâm Sài Gòn, một cầu hướng từ quận Thủ Đức rẽ trái về cảng Cát Lái, hầm Thủ Thiêm và 7 nhánh đường phía dưới. 

Được đưa vào sử dụng từ tháng 8/2010, công trình giải quyết cơ bản tình trạng ùn tắc giao thông. Đây được xem là nút giao có tầm quan trọng và hiện đại ở TP HCM khi tạo điều kiện cho dòng xe đầu kéo, xe tải nặng lưu thông giữa xa lộ Hà Nội và cảng Cát Lái thuận lợi, nhanh chóng. 

3. Nút giao đại lộ Đông Tây và quốc lộ 1A

Nút giao đại lộ Đông Tây và quốc lộ 1A (xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh) là điểm đầu của dự án đại lộ Đông Tây kết nối giữa TP. HCM với các tỉnh miền Tây. Công trình này có một nhánh cầu cụt và đường chính từ cầu vượt qua quốc lộ 1 chưa thi công – Ảnh: VNE.

Vừa qua, công ty Yên Khánh – đơn vị trúng đấu giá quyền thu phí sử dụng đường bộ đường cao tốc TP HCM – Trung Lương đã đề xuất đầu tư dự án xây đường nối đại lộ Đông Tây đến cao tốc TP HCM – Trung Lương. Tuyến đường này dài khoảng 2,7 km, điểm đầu tiếp giáp với nút giao đại lộ Đông Tây và quốc lộ 1A, điểm cuối là nút giao Tân Kiên – giao với tuyến nối Tân Tạo – Chợ Đệm của đường cao tốc.

4. Cầu Nguyễn Văn Cừ

nhung-cay-cau-uon-luon-giai-toa-un-tac-o-tp-hcm-4
Cầu Nguyễn Văn Cừ được khởi công xây dựng năm 2005 và đưa vào sử dụng năm 2009. Do số lượng xe qua cầu rất lớn nên thường xuyên xảy ra ùn ứ giao thông trên cầu nên Sở Giao thông Vận tải TP. HCM xây dựng thêm hai nhánh N1 và N2, kết nối vào đường Võ Văn Kiệt. Hai nhánh cầu được thông xe vào ngày 29/6, vượt 5 tháng so với kế hoạch – Ảnh: VNE. 

Hai nhánh cầu được đưa vào sử dụng giúp các loại xe từ cầu Nguyễn Văn Cừ vào đường Võ Văn Kiệt không phải chạy đến giao lộ Trần Hưng Đạo để quay đầu như trước (không có đường kết nối), nên tình trạng ùn tắc ở khu vực này sẽ được cải thiện.

Dự án có tổng mức đầu tư 153 tỷ đồng gồm 2 nhánh cầu N1, N2 với thiết kế tuổi thọ 100 năm, vận tốc cho phép lưu thông 30 km/h.

5. Công trình cầu cạn dẫn lên cầu Thủ Thiêm

nhung-cay-cau-uon-luon-giai-toa-un-tac-o-tp-hcm-5
Công trình cầu cạn dẫn lên cầu Thủ Thiêm (quận Bình Thạnh) với hai nhánh cầu uốn cong từ đường Nguyễn Hữu Cảnh và Ngô Tất Tố được xây dựng với tổng vốn đầu tư 1.473 tỷ đồng và thông xe từ ngày 25/12/2010 – Ảnh: VNE.

Cầu và nút giao Thủ Thiêm nối trung tâm thành phố với khu đô thị mới Thủ Thiêm và đại lộ Mai Chí Thọ. Ngoài ra, ở nút giao phía này còn một hầm chui dài 460 m trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, rộng 4 làn xe.

Biet thu quan 9 - Rosita garden quan 9 - Can ho Flora Mizuki Park - Dragon Village quận 9